//5 cách Minimalism sắp xếp lại cuộc sống của bạn

5 cách Minimalism sắp xếp lại cuộc sống của bạn

1. “OK, tôi sẽ cho đi những món đồ dùng chẳng còn cần thiết”


Từ quần áo, sách truyện hay ti tỉ những vật dụng khác được bạn giữ lại với suy nghĩ “biết đâu mai này lại cần”, đang khiến bạn đau đầu với việc cất chúng ở đâu, sắp xếp như thế nào, khi nào thì xài, … Hãy chỉ giữ lại những món đồ cần thiết, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian suy nghĩ về chúng.

2. “Replace, don’t add – Chỉ thế chỗ thôi, đừng thêm”
Một chút thay đổi trong cuộc sống có thể giúp bạn thêm hứng khởi, nhưng đừng để mình rơi vào câu chuyện số 1. Trước khi mua một món đồ, hãy suy nghĩ xem có cần để một món đồ khác “ra đi” hay không.


3. “Tôi chỉ mua những gì tôi cần”


Lập nên một danh sách những vật dụng cần mua cho mỗi lần shopping có thể giúp bạn bớt sa đà vào những vật dụng khiến bạn phải suy nghĩ “mua cái này về làm gì”. Việc này còn tiết kiệm kha khá các khoản chi tiêu không hợp lý của bạn.

4. “Tôi đã lên kế hoạch cho bữa ăn của mình”
Việc lập lịch trình cho từng bữa ăn vừa giúp bạn bảo vệ được sức khỏe, vừa giúp bạn có thể sắp xếp lại lịch trình cuộc sống của mình. Không những là cho bữa ăn, việc lập kế hoạch cho cuộc sống giúp bạn có thêm thời gian để thư giãn và tận hưởng cuộc sống.


5. “Trải nghiệm là quý giá hơn đồ vật”


Hãy tập trung vào việc trải nghiệm mọi thứ mình có thay vì cố mua nhiều đồ để thêm niềm vui bạn nhé. Nếu việc shopping được xem là một cách giải tỏa căng thẳng của bạn, đừng quên quay về câu chuyện 1, 2, 3 nha.

Lên kế hoạch để F5 lại cuộc sống của mình và xem sự thay đổi giá trị như thế nào bạn nhé.

—————————–

Nguồn: Copy

By |2019-04-15T03:54:48+00:00Tháng Tư 15th, 2019|LifeStyle|0 Bình luận

About the Author:

Leave A Comment

Call Now Button